Xử lí lỗi “Mix Content” with plugin Really Simple SSL

Nếu bạn đã có chứng chỉ SSL trên hosting của mình rồi nhưng bạn đang gặp một vài trục trặc nhỏ với việc “set up” website mình hoạt động với giao thức HTTPS một cách trơn tru nhất thì bài viết này là dành cho bạn.

Really Simple SSL là một plugin trên WORDPRESS hỗ trợ cho người dùng trong việc cài đặt chứng chỉ SSL cho website WORDPRESS của mình, đơn giản, dễ sử dụng chỉ qua một lần click, đồng thời giúp người dùng sửa các lỗi về “mix content” hay gặp khi chuyển giao thức HTTP về HTTPS.

Cách Cài Đặt:

1. Trước tiên là cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL.

 

aZAaAQ

2. Tiếp theo, các bạn truy cập vào Settings => SSL và kiểm tra xem trạng thái của plugin đã đạt đủ 4 dấu tick màu xanh hay chưa. Nếu rồi thì có nghĩa là site của bạn đã vận hành hoàn hảo trên giao thức HTTPS. Bạn không cần tiến hành thêm bất cứ thao tác nào khác nữa.

3. Nếu vẫn có lỗi khiến cho trình duyệt không hiện ổ khóa màu xanh, hãy chuyển qua tab Settings và kiểm tra xem 2 mục sau đây đã được tick hay chưa.

Refresh website lại và tận hưởng kết quả đạt được sau khi hoàn thành.

Hãy bình luận bên dưới cho mình biết ý kiến của bạn về bài viết nhé, nếu có bạn có cách nào khác thì hãy chia sẽ nhéA

>>  Facebook Open Graph có hữu ích gì trong SEO website

Xin chào các đồng chí tôi là Phạm Phi Hùng, tác giả của blog Hung Pham Dev Web Tôi là một Front-end Developer, kiêm writer, quay phim dạo, sửa máy dạo và làm một số ngành nghề khác nữa

Site Footer