Xử Lí Lỗi “CONNECTION INFORMATION” Trên WordPress

Vào một ngày đẹp trời trong quá trình làm việc với wordpress, bạn vô tình bị thông báo này xuất hiện trong dashboard admin của mình, trên trang chủ hoặc có thể nó xuất hiện trong nội dung bài post của bạn nữa, vậy thì đâu là nguyên do của vấn đề này và cách khắc phục như thế nào thì bài viết này mình hy vọng sẽ giúp đỡ các bạn.

“Connection Information worpress error” có thể đây là từ kháo nhiều nhất khi bạn thấy cái khung thông báo này trong website wordpress của bạn. Đây không phải là lỗi mà chỉ là một thông báo xuất hiện trong những trường hợp sau của wordpress:

  • Trong một số trường hợp, bạn không thể cập nhật hoặc nâng cấp wordpress và các plugin của bạn lên phiên bản mới hơn mà không cung cấp thông tin kết nối FTP của bạn. Đây là một vấn đề phổ biến theo đó hệ thống wordpress không thể ghi trực tiếp vào thư mục / wp-content của bạn.
  • Trong một số trường hợp khác khi chuyển server bằng phương pháp Manual hoàn toàn, ví dụ trong trường hợp hay gặp gần đây là các bạn sử dung Google Cloud để tạo một VM – VPS . Khi đưa file lên host của VPS, bằng phương pháp dùng user ROOT để đưa file ZIP lên rồi dùng lệnh giải nén ra thì rất hay gặp trường hợp này.

CÁCH XỬ LÍ:

Các bạn chỉ cần việc khai bên thêm dòng lệnh như bên dưới vào trong file wp-config của thư mục gốc wordpress là được.

>>  Vài Phút Tìm Hiểu Sass

define('FS_METHOD','direct');

Giao Diện Cấu Hình Connection Information

Giao diện sau khi đã khai báo thành công trên file wp-config

Chúc các bạn thành công, nếu có thắc mắc thì nhớ để bình luận ở phần comment bên dưới nhé.

Tham Khảo: Cấu Hình BlogSpot

Xin chào các đồng chí tôi là Phạm Phi Hùng, tác giả của blog Hung Pham Dev Web Tôi là một Front-end Developer, kiêm writer, quay phim dạo, sửa máy dạo và làm một số ngành nghề khác nữa

Site Footer