Đà Lạt “Trip” Cuộc Hành Trình Của Coder

MỞ BÀI:

Đó là một buổi sáng thứ 6 cuối tuần trong quá trình đang ngồi phiêu bài nhạc Faded/Cheap Thrills/Alive/Airplanes và lay hoay code một dự án có liên quan về twig template engine cho công ty. Tui cảm thấy khá stress và cũng muốn bay đi đâu đó để quên hết mấy cái đống HTML, CSS đồ đi thế nên là tui đã quyết định book vé giường nằm Thành Bưởi để tiến về Đà Lạt ngay và luôn trong đêm.

QUY TRÌNH VỀ ĐÀ LẠT:

Cũng giống như việc bắt đầu một dự án coding thực tế, tui sẽ chia chuyến hành trình của mình làm 3 bước như sau:

  • Lên ý tưởng.
  • Chuẩn bị.
  • Đi chơi.

First step: lên ý tưởng

step 1

Điều đầu tiên cũng là điều tiên quyết trong tất cả các chuyến đi là mình cần phải suy nghĩ và lên kế hoạch sẽ làm gì, ăn gì, đi đâu, chơi đâu. Nó sẽ giúp các anh em tiết kiệm được khá nhiều thời gian, có một chiếc lược rõ ràng trong chuyến phiêu lưu của mình và sẽ đỡ phải bỡ ngỡ chả biết mình sẽ làm gì khi đặt chân tới điạ điểm mà mình sẽ dự định đi. Nên đây là điều khá quan trọng.

Second step: chuẩn bị

step 2

Sau khi đã lên “plan” thì next step chúng ta sẽ đi chuẩn bị cho chuyến đi. Những thứ quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến hành trình của chúng ta bao gồm những thứ cơ bản như sau:

  • Vé xe.
  • Nơi ở.
  • Money.
  • Tư trang.
  • Đồ nghề tự sướng.

Về vé xe: các anh em có thể liên hệ nhà xe Thành Bưởi, xe giường nằm khá thoải mái có wifi riêng tha hồ mà lướt stackoverflow, chi phí 210K chỗ một lần đi, vị chị khứ hồi là bốn xị hai chục ngàn.

>>  Đi Bụi Singapore Kiểu "Người Nghèo"

Nơi ở: để nhanh gọn lẹ, đỡ tốn thời gian có anh em có thể lên trang mybooking.com để tìm phòng, nếu thích creative thì mình recommend nên chọn các homestay hoặc hostel, nếu muốn nghiêm túc thì hotel thẳng tiến nha.

Money: tất nhiên phải có rồi.

Tư trang: vì Đà Lạt sẽ lạnh về đêm nên cầm theo áo ấm nhiều vào là chuẩn men nhé.

Đồ nghề tự sướng: có gì đem nấy gopro, canon, nikkon, iphone bla…bla…

Third step: đi chơi

step 3

Cũng giống như chúng ta code một project nào đó, sau khi đã chuẩn bị đồ chơi và lên ý tưởng thì điều tiếp theo là biến nó thành hiện thực bằng cách xách mông lên và đi thôi.

Tui bắt đầu lên xe vào tối thứ 6 tầm 10h đêm ở Hồ Chí Minh, sau 5 tiếng ăn nằm trên xe thì chiếc xe quăng tui ngay giữa thành phố sương mù lúc 2h sáng … ngủ đã, hết ngày thứ 6.

ngáo ngơ ngày thứ 7

Tôi bắt đầu ngày mới tươi sáng vào ngày thứ 7 đầy nắng và gió ở Đà Lạt với một chén bánh mì xá xíu và một ly sữa nành bò cực chất ở góc phố trên đường Ánh Sáng. Bánh mì khá giòn cộng thêm sự ngọt ngào của ly sữa quả là một sự cộng hưởng trên cả tuyệt vời trong bầu không khí xe xe lạnh như thế này.

Mới đây đã gần 12h trưa, tôi tiếp tục chuyến hành trình bằng con xe nouvo 1 cũ kỹ len lõi ra khỏi thành phố tiến tới địa điểm tiếp theo như dự kiến. Trên một con dốc ven đường, tôi đã dừng chân tại quán cafe Cánh Đồng Hoa Cafe, quán cafe khá rộng, đẹp, có khá nhiều hoa và cây cỏ, phù hợp cho các anh em coder muốn tìm một nơi yên tĩnh để thả hồn vào laptop. Tôi đã dành khoảng 3 tiếng của mình cho thời gian fix bug một vài project cũ cho các khách hàng thân yêu của mình. Khách hàng là cha là mẹ, hallelujah.

>>  Malaysia Tự Truyện - Code Dạo Xứ Sở Đạo Hồi

halleya

Để kết thúc một ngày thứ 7 tươi đẹp, tôi đã rủ rê vài người bạn của mình tổ chức buổi offline ở quán lẫu bò Ba Toa trên đường Hoàng Diệu, quán này khá nổi tiếng, các anh em search trên google sẽ ra ngay … Hết ngày thứ 7.

Tưởng chừng như cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn khi qua ngày chủ nhật nhưng mọi thứ đã có một vài biến đổi sau khi tôi nhận được cuộc gọi fix bug của vị khách hàng khó tính của mình, trong khi người ta nắm tay nhau đi ăn uống phả phê, tôi lại phải dành nốt ngày chủ nhật tươi đẹp của mình cho thời gian ngồi mò lỗi… đúng là một ngày bất hạnh.

fix bug

KẾT LUẬN:

Đà Lạt khá yên tĩnh, mát mẻ là nơi phù hợp cho các anh em coder xả stress sau những ngày ngồi làm việc căng thẳng, đồ ăn ở đây khá ngon, bổ và rẻ. Bên cạnh đó Đà Lạt có khá nhiều quán cafe đẹp và tĩnh lặng là nơi khá lý tưởng cho công cuộc ngồi “diệt” bug của các anh em coder của chúng ta. Chi phí để trải nghiệm Đà Lạt khá rẻ tầm 1tr5 cho 3 ngày 2 đêm đã bao gồm chi phí vé xe và hostel.

Xin chào các đồng chí tôi là Phạm Phi Hùng, tác giả của blog Hung Pham Dev Web Tôi là một Front-end Developer, kiêm writer, quay phim dạo, sửa máy dạo và làm một số ngành nghề khác nữa

Site Footer